tin tức công ty

Trang chủ / Tin tức / tin tức công ty / bản vẽ dây thép là gì
Quản trị viên Nov 12, 2022 0 Comments

bản vẽ dây thép là gì

Kéo dây thép là một quá trình kim loại làm việc bằng áp lực. Một dải hoặc cuộn dây được kéo qua một khuôn hoặc nhiều khuôn liên tiếp. Mỗi khuôn có đường kính nhỏ hơn đường kính của vật liệu đầu vào và diện tích mặt cắt ngang của dây bị giảm khi đi qua mỗi khuôn. Do đó, tiết diện của dây bị giảm, nhưng chiều dài của dây tăng hoặc dài ra theo đường kính mới của nó.

Nguyên liệu đầu vào của dây thép không gỉ
Thép dải được chọn làm nguyên liệu đầu vào cho công nghệ kéo dây thép. Chiều rộng cuộn thép phải từ 700mm trở lên. Khi dải được rạch ra từ cuộn dây, chiều rộng sẽ khoảng 100mm để thuận tiện cho việc cắt-cán-kéo thành các sản phẩm dây thép. Nếu vật liệu là sản phẩm thứ cấp, khổ 355mm, mềm và có thể đưa vào bản vẽ mà không cần bước rạch.

Thép thứ cấp có thể được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào. Thông thường chất liệu này sẽ được nhập dưới dạng nguyên lô, với loại này thì độ dày và rộng sẽ khác nhau.

Các vật liệu trên, là vật liệu tiêu chuẩn cho phương pháp cán giúp quá trình sản xuất dễ dàng hơn. Các sản phẩm dây khi thành phẩm có đường kính từ 1mm đến 6mm. Thường được dùng trong lĩnh vực đan lưới B40, làm kệ quảng cáo, làm nan quạt điện, dập các loại…

Ngoài ra, nguyên liệu đầu vào cũng có thể được thay thế bằng dây thép cuộn cán nóng, nhập khẩu từ nước ngoài. Sử dụng thép cuộn làm nguyên liệu đầu vào để kéo dây thép yêu cầu vật liệu mềm hoặc SAE1006 hoặc 1008B. Đây cũng là nguyên liệu được đưa vào sản xuất không qua công đoạn cắt, cán. Đường kính từ 5.5mm đến 10mm, sau khi kéo sẽ cho ra dây có đường kính dưới 1mm có thể hấp, mạ điện, quá trình này sau khi ra thành phẩm còn được gọi là dây inox hoặc lạt kẽm. Trong trường hợp kéo dây đúng kích cỡ cho các lĩnh vực cao cấp như phụ tùng xe máy, móc treo, bu lông, v.v.

Ngoài ra, các loại khác: dây cáp, xà gồ viền, tôn cán nóng thủ công… Với những loại này thường không được sử dụng nhiều nhưng để cạnh tranh về giá, một số cơ sở vẫn nhận sản xuất.

Phương pháp kiểm tra độ mềm – cứng của vật liệu hiện nay là dựa trên kinh nghiệm. Các cơ sở thường cho nhân viên của mình xem hàng tại cửa hàng trước. Nhân viên có kinh nghiệm sẽ kiểm tra độ mềm của thép cuộn? Từ chuyên nghiệp "nặng tay" dùng để chỉ thép cứng.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu